Kỹ thuật nuôi /

Thông tin kỹ thuật và kiến thức nuôi thủy sản
Kỹ thuật quản lý môi trường nuôi tôm cỡ lớn

Điều kiện nuôi tôm ngày càng khó khăn khi môi trường nuôi ngày càng kém, chất lượng con giống không đảm bảo, dịch bệnh bùng phát thường xuyên. Thêm vào đó, giá thấp càng làm cho người nuôi gặp nhiều khó khăn hơn.

Cách xử lý bệnh phân lỏng trên tôm nuôi an toàn

Bệnh phân lỏng hay bệnh tiêu hóa ở tôm nuôi đã xuất hiện tư lâu khi nuôi tôm ở mật độ cao. Thời gian gần đây bệnh này ngày càng phổ biến

Một số bệnh thường gặp trên cá chẽm và cách phòng trị

Cá chẽm là loài cá nước lợ có thịt chắc thơm ngon nên rất được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam và cả  thế giới. Hiện nay cá chẽm đã được nuôi nhiều trong ao đất với mật độ cao vì vậy bệnh trên cá chẽm bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn.

Quy trình kỹ thuật ương cá tra giống

Nghề nuôi cá tra giống phát triển ngay sau khi sau việc xuất khẩu cá tra thành công lớn. Trước đó cá tra được vớt từ tự nhiên để ươm nuôi nhưng khi nhu cầu sản lượng lớn thì việc sản xuất và ương giống cá tra đi liền với sự phát triển của cả ngành cá tra.

Thú vị về loài cây Yucca cực quý hiếm tuổi thọ đến cả ngàn năm

Nếu đã từng tới hoang mạc Mojave ở Mỹ, bạn chắc chắn không thể rời mắt khỏi đám cây Joshua tua tủa mớ lá dài, sắc nhọn như lưỡi lê. Trên cái nền cằn cỗi của đá và cát, chúng nổi lên đầy vẻ hăm dọa nhưng cũng đẹp mê hồn.

Khoa học và quản lý quá trình lột xác ở tôm nuôi

Hiểu được tác động của khoáng và vai trò của pH, oxy hòa tan và chất lượng nước thì kiểm soát được sự lột vỏ của tôm.

Ảnh hưởng của tỉ lệ C/N đến tăng trưởng cá trong các hệ thống biofloc

Nghiên cứu mới đây cho thấy khi điều chỉnh tỷ lệ C/N một cách hợp lý sẽ kích thích các hoạt động miễn dịch và chống stress của cá tốt hơn một cách đáng kể khi nuôi với mật số cao.

Ứng dụng công nghệ men vi sinh và Sivibac trong nuôi tôm

Việc sử dụng men vi sinh để kiểm soát các mầm bệnh thông qua quá trình cạnh tranh đang được sử dụng nhiều trong chăn nuôi như một phương thức tốt hơn so với sử dụng kháng sinh và hiện nay đang dần được chấp nhận để quản lý mầm bệnh trong nuôi trồng thủy sản.

Ký sinh trùng Gregarine, nguyên nhân sơ khởi gây bệnh phân trắng trên tôm

Gregarine ký sinh gây tổn thương ruột, tắc nghẽn ruột, đặc biệt là gây tổn thương niêm mạc ruột tạo cơ hội cho vi khuẩn có hại xâm nhập gây ra nhiều bệnh khác trong đó phổ biến nhất là bệnh phân trắng trên tôm.

Sử dụng Yucca hợp lý trong nuôi tôm

Yucca sử dụng hợp lý thì lợi ích mang lại là không thể thay thế trong nuôi tôm nhưng nếu dùng không đúng thì không những tăng chi phí mà còn có thể gây thiệt hại cả ao tôm.

Tỏi là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất hành tinh

Tỏi không những đậm hương vị mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tỏi cực kỳ giàu chất dinh dưỡng và những hoạt chất sinh học trong tỏi có những đặc tính trị bệnh đã được kiểm chứng.

Nhu cầu khoáng của tôm nuôi

Tôm có khả năng hấp thu muối khoáng trong môi trường nước nên nhu cầu muối khoáng từ thức ăn của tôm thấp.

Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102