Kỹ thuật nuôi /

Thông tin kỹ thuật và kiến thức nuôi thủy sản
Mannan oligosaccharides (MOS) - nguồn dinh dưỡng vàng cải thiện năng suất nuôi cá trắm cỏ

MOS từ lâu đã được chứng minh là bảo vệ tính vững chắc trong cấu trúc ruột, từ đó có khả năng cải thiện tăng trưởng và thúc đẩy miễn dịch trên một số loài cá, đồng thời sẽ tác động tới các enzyme chống oxy hóa.

Cách quản lý nước thải từ ao nuôi tôm

Nước thải từ nuôi tôm sẽ có tác động đáng kể đến môi trường tự nhiên và cả các ao nuôi lân cận. Nhưng sẽ có cách để giảm thiểu những tác động này.

Để quản lý tốt chất lượng nước trong nuôi tôm cần...

Việc xây dựng và duy trì chất lượng nước tốt trong suốt quá trình nuôi sẽ là chìa khóa quyết định cho sự thành công của vụ nuôi.

Edwardsiella tarda - vi khuẩn mới, gây bệnh trên cá tra

Edwardsiella tarda là một trong những vi khuẩn gây bệnh nghiêm trọng cho cá tra, lây nhiễm cho cả cá nuôi và cá ngoài tự nhiên.

Các vấn đề của quạt nước trong nuôi tôm

Phải duy trì lượng DO cần thiết trong ao, điều này giúp tôm lớn nhanh, giảm tỷ lệ mắc bệnh, tăng tỷ lệ sống và tăng sản lượng. Vì thế, quạt nước là rất quan trọng đối với các hệ thống nuôi tôm.

Lợi và hại của việc nuôi tôm thẻ ở mật độ cao

Với mật độ nuôi tôm cao, không gian sẵn có để tiêu thụ thức ăn của chúng sẽ bị hạn chế. Nên đòi hỏi phải ra vào khu vực vó nhiều lần, điều này giúp tôm bắt mồi được nhiều hơn.

Cách để hệ miễn dịch của tôm mạnh mẽ nhất

Hệ miễn dịch của tôm đã bắt đầu được kích hoạt ngay khi tôm vừa mới thụ tinh. Sự bảo vệ này cũng có thể di truyền sang đời sau và được cải thiện nếu được bổ sung chất kích thích.

Đặc điểm sinh học của trùng mỏ neo gây hại trên cá

Chúng bám rất chắc, sâu trong mô cá nhờ có một đầu như “mỏ neo”. Từ đó, nơi bám của trùng có thể bị viêm, sưng tấy, xuất huyết và lở loét biến dạng.

Top 7 dòng tép cảnh dễ nuôi nhất

Hơn cả cá cảnh, nuôi Tép cảnh đòi hỏi “dân chơi” phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận và công chăm sóc nhiều hơn. Để có một hồ Tép cảnh như ý, việc lựa chọn những dòng Tép đẹp, nhưng dễ nuôi là một điều rất quan trọng. Sau đây là những chia sẻ về cách để lựa chọn những dòng Tép cảnh phù hợp và dễ nuôi nhất.

Vermiform có gây bệnh phân trắng?

Vermiform khác với ký sinh trùng Gregarine

Thực vật phù du trong ao nuôi tôm thẻ

Cộng đồng thực vật phù du có mặt trong nhiều môi trường nước khác nhau, và ao tôm là một trong những môi trường thuận lợi nhất để chúng tồn tại và phát triển. Đây được xem là mắt xích quan trọng trong các hệ sinh thái nuôi thủy sản, nhân tố không thể thiếu để duy trì dòng năng lượng và chu kỳ dinh dưỡng của tôm cá.

Làm thế nào để tôm cá tăng trưởng nhanh hơn?

Để đánh giá mức độ thành công của một vụ nuôi thủy sản, người ta thường xác định bằng một thước đo là hiệu suất tăng trưởng. Và bổ sung enzyme protease, carbohydrase và phytase vào thức ăn sẽ có thể cải thiện tốt hiệu suất này.

Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102