Kỹ thuật nuôi /

Thông tin kỹ thuật và kiến thức nuôi thủy sản
Những điều chưa biết về nhóm vi khuẩn Vibrio

Hoạt động trao đổi chất của vi sinh vật là yếu tố chính gây ra bệnh chứ không phải do số lượng của chúng nhiều hay ít

Điều gì sẽ xảy ra khi pH trong ao tôm quá cao hoặc quá thấp?

Thực ra độ pH mới là yếu tố môi trường khiến tôm nhạy cảm nhất.

Bệnh gan thận mủ trên cá tra

Một số cách phòng trị căn bệnh gây thiệt hại nặng nề nhất cho cá tra nuôi ở Việt Nam.

Yếu tố nào giúp nuôi tôm thẻ ao đất đạt hiệu quả?

Hình thức nuôi tôm ao đất (hay nuôi trong ao “bạt bờ đáy đất”) vẫn không ngừng phát triển ngay giữa những khu vực nuôi tôm lót bạt hiện đại . Do có nhiều khó khăn nên sản lượng tôm nuôi trong ao đất ngày càng giảm, tuy nhiên những khó khăn này hoàn toàn có thể khắc phục được và tôm lớn lên trong ao đất vẫn cho hiệu quả kinh tế rất cao.

Sự liên hệ của cá và vi sinh vật trong đường ruột

Có một mối liên hệ bí mật nào đó giữa cá và hệ vi sinh vật “bé nhỏ” trong cơ thể của chúng!

Thức ăn tự nhiên cho tôm cá

“Thức ăn tự nhiên là thức ăn tốt nhất cho tôm cá nhỏ và tôm cá nuôi thương phẩm”

Giải quyết nỗi lo bệnh đường ruột, tôm an toàn về size lớn

Đường ruột tôm là một bộ phận quan trọng nhưng lại có cấu tạo rất đơn giản nên dễ mẫn cảm với các vi khuẩn gây bệnh. Nhất là khi các chủng vibrio sp phát triển mạnh do môi trường bị ô nhiễm, thức ăn mà tôm không tiêu hóa được, làm xuất hiện các hiện tượng lỏng ruột, phân trắng hay phân đứt khúc. Để cải thiện hiệu suất làm việc của các enzyme và hệ vi sinh vật có lợi trong đường ruột thì acid hữu cơ kết hợp với thảo dược là một phương pháp tuyệt vời dành cho tôm nuôi thâm canh.

Phòng trị bệnh "gạo" trên cá tra như thế nào?

Chi tiết về một căn bệnh thường gặp trên cá tra:

Trùng quả dưa trên cá nước ngọt

Khi thời tiết thay đổi đột ngột nhất là khi trời mưa nắng thất thường hay mưa kéo dài. Những điều này sẽ làm các tính chất lý hóa của nước bị ảnh hưởng, và pH là yếu tố dễ bị biến động và gây ảnh hưởng nhiều nhất. Việc này cũng tạo những điều kiện thuận lợi cho nhiều mầm bệnh nhất là ký sinh trùng, trong đó đáng chú ý là trùng quả dưa phát triển mạnh và gây hại rất lớn đối với cá nuôi.

Cách giúp thủy sản hấp thu nhiều khoáng chất hơn

Các loài thủy sản có khả năng hấp thụ khoáng chất từ môi trường nước, hoặc thông qua việc bổ sung vào thức ăn. Cá tôm trong ao có thể thông qua việc trao đổi áp suất thẩm thấu mà phần nào đáp ứng được nhu cầu khoáng chất của chúng. Do vậy tôm vẫn có nhu cầu về khoáng chất nhưng thấp, mà không phải thấp thì sẽ không quan trọng.

Kim loại nặng trong nước nuôi thủy sản

Với mức độ rất đáng kể, có thể gây chết vật nuôi hàng loạt, nhiều kim loại có thể là nguyên tố thiết yếu cho sự sống của tôm cá. Nhưng lại rất nhanh chóng trở mặt, gây tổn thất lớn cho vật nuôi nếu có hàm lượng cao hơn mức cho phép.

pH trong ao nuôi tôm

pH trong nước là một yếu tố vô cùng quan trọng, phần nào quyết định sức khỏe của tôm nuôi. Tuy nhiên, pH cũng là yếu tố bị biến động nhiều nhất, gây nhiều khó khăn cho quá trình xử lý. Để có những biện pháp phù hợp nhằm ổn định pH phải hiểu rõ pH thay đổi thường xuyên là do những nguyên nhân nào?

Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102