Ốc hương cần khoáng chất như thế nào?

Ốc hương- cái tên nói lên tất cả. Loài nhuyễn thể này toát lên một mùi hương đặc biệt khi còn sống cũng như khi đã nấu chín. Tập tính tỏa hương này cũng giúp ốc thu hút bạn tình trong mùa sinh sản. Thịt ốc hương thì tươi, giòn, rất ngọt và không bị bở. Thế nên hiện nay ốc hương được nuôi phổ biến cũng không quá khó hiểu.

Bệnh cong thân, đục cơ và tôm thẻ chân trắng

Tôm là động vật biến nhiệt. Do đó nhiệt độ có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của tôm. Sự chênh lệch nhiệt độ hay sự thay đổi nhiệt độ bất thường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tôm. Khi đó, nếu cộng thêm việc tôm thiếu đi nhiều loại khoáng chất thiết yếu sẽ gây ra những bất lợi không đáng có cụ thể là hiện tượng cong thân, đục cơ. Gây hại rất lớn đối với chất lượng của tôm khi xuất bán, làm giảm hiệu quả của vụ nuôi.

Làm gì khi tôm chết bất thường sau những cơn mưa lớn?

Tôm thẻ chân trắng rất dễ chết sau những cơn mưa bất thường. Đặc biệt là những cơn mưa lớn, nhưng người nuôi đa số lại không biết nguyên nhân vì sao. Những thay đổi về các chỉ tiêu chất lượng nước và sức khỏe tôm sẽ được tóm tắt dưới đây. Từ đó, người nuôi sẽ tìm được những biện pháp khắc phục phù hợp để mang lại hiệu quả tốt hơn cho vụ nuôi.

Vì sao cần khoáng chất trong nuôi tôm?

Tôm là loài thủy sản nuôi phổ biến nhất hiện nay. Để tôm phát triển tốt thì trong quá trình nuôi cần bổ sung rất nhiều khoáng chất. Với chức năng cung cấp dưỡng chất cho cơ thể và là thành phần không thể thiếu cho quá trình lột xác của tôm.

Khoa học và quản lý quá trình lột xác ở tôm nuôi

Hiểu được tác động của khoáng và vai trò của pH, oxy hòa tan và chất lượng nước thì kiểm soát được sự lột vỏ của tôm.

Nhu cầu dinh dưỡng của tôm nuôi thâm canh

Trong nuôi tôm đặc biệt là nuôi tôm thâm canh để tôm nuôi phát triển nhanh, khỏe mạnh nhưng vẫn đảm bảo chi phí thì cần nghiên cứu kỹ nhu cầu dinh dưỡng của tôm.

Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102