Kim loại nặng trong nước nuôi thủy sản

Với mức độ rất đáng kể, có thể gây chết vật nuôi hàng loạt, nhiều kim loại có thể là nguyên tố thiết yếu cho sự sống của tôm cá. Nhưng lại rất nhanh chóng trở mặt, gây tổn thất lớn cho vật nuôi nếu có hàm lượng cao hơn mức cho phép.

Vitamin cho ốc hương

Nghề nuôi ốc hương hiện đang trở thành nghề “ăn nên làm ra” cho nhiều bà con nuôi hải sản ven biển. Nhìn chung ốc hương dễ nuôi, dễ chăm sóc lại thu được lợi nhuận cao. Tuy nhiên vấn đề dinh dưỡng cho ốc hương rất quan trọng, ốc nuôi thường thiếu nhiều loại vitamin cần thiết cho các hoạt động sống nhưng người nuôi  thì lại thường bỏ quên. Thế nên, việc xem xét bổ sung vitamin vào quá trình nuôi là vấn đề cấp thiết lúc này.

Ốc hương cần khoáng chất như thế nào?

Ốc hương- cái tên nói lên tất cả. Loài nhuyễn thể này toát lên một mùi hương đặc biệt khi còn sống cũng như khi đã nấu chín. Tập tính tỏa hương này cũng giúp ốc thu hút bạn tình trong mùa sinh sản. Thịt ốc hương thì tươi, giòn, rất ngọt và không bị bở. Thế nên hiện nay ốc hương được nuôi phổ biến cũng không quá khó hiểu.

Dụng cụ nuôi trồng - nguồn lây truyền mầm bệnh cho tôm cá

Ngành nuôi trồng và đánh bắt thủy sản từ lâu là nguồn sinh kế cho nhiều hộ dân ở các nước khu vực ven biển. Nhờ vào quá trình phát triển từ lâu đời, nên chỉ riêng trong quá trình nuôi thì cũng đã có rất nhiều dụng cụ, vật liệu được sử dụng. Và đó chính là nguồn lây truyền mầm bệnh, cũng như gây stress cho nhiều loài vật nuôi dưới nước nếu được sử dụng và bảo quản không đúng cách.

Phòng bệnh sưng vòi trên ốc hương

Ốc hương là một loài có giá trị kinh tế cao, được xem là một loại hải sản quý và cao cấp. Cho nên nhiều hộ đã mạnh dạn đầu tư nuôi ốc hương với mật độ cao trên quy mô lớn. Tuy nhiên, không chỉ với ốc hương mà vật nuôi nào cũng vậy, luôn có những rủi ro nhất định, phần lớn đều là do dịch bệnh. Và sưng vòi lấy thức ăn là một hiện tượng thường gặp nhất trên loài nhuyễn thể này. Nếu không có cách khắc phục kịp thời thì thiệt hại là rất đáng kể.

Các loại thuốc diệt khuẩn phổ biến trong thủy sản

Hiệu quả của quá trình nuôi tôm cá sẽ phụ thuộc rất lớn vào môi trường nuôi. Khi nước nuôi nhiễm khuẩn cao, chất hữu cơ nhiều, tôm cá stress, mầm bệnh rất dễ dàng xâm nhập gây bệnh. Do đó, để cải thiện môi trường, diệt khuẩn là công việc không thể thiếu trước và trong các vụ nuôi. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu một số chất diệt khuẩn phổ biến đang được sử dụng hiện nay.

Tổng hợp kỹ thuật nuôi Ốc hương

Ốc hương là một loài thủy sản có giá trị kinh tế cao, rất được ưa chuộng cả nội địa và xuất khẩu. Ốc hương trên thị trường được xem  là mặt hàng thủy sản cao cấp. Giá bán cao hơn nhiều so với các loài thủy sản khác. Do đó, nghề nuôi ốc hương hiện nay ngày càng được mở rộng cũng như mức độ quan tâm ngày càng cao hơn.

Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102