Cách giúp thủy sản hấp thu nhiều khoáng chất hơn

Các loài thủy sản có khả năng hấp thụ khoáng chất từ môi trường nước, hoặc thông qua việc bổ sung vào thức ăn. Cá tôm trong ao có thể thông qua việc trao đổi áp suất thẩm thấu mà phần nào đáp ứng được nhu cầu khoáng chất của chúng. Do vậy tôm vẫn có nhu cầu về khoáng chất nhưng thấp, mà không phải thấp thì sẽ không quan trọng.

Kim loại nặng trong nước nuôi thủy sản

Với mức độ rất đáng kể, có thể gây chết vật nuôi hàng loạt, nhiều kim loại có thể là nguyên tố thiết yếu cho sự sống của tôm cá. Nhưng lại rất nhanh chóng trở mặt, gây tổn thất lớn cho vật nuôi nếu có hàm lượng cao hơn mức cho phép.

pH trong ao nuôi tôm

pH trong nước là một yếu tố vô cùng quan trọng, phần nào quyết định sức khỏe của tôm nuôi. Tuy nhiên, pH cũng là yếu tố bị biến động nhiều nhất, gây nhiều khó khăn cho quá trình xử lý. Để có những biện pháp phù hợp nhằm ổn định pH phải hiểu rõ pH thay đổi thường xuyên là do những nguyên nhân nào?

Men tiêu hóa cho đường ruột tôm khỏe

Hệ vi sinh vật đường ruột cũng có thể được coi là một thành phần trong cơ thể tôm, và hơn thế đây là một thành phần vô cùng quan trọng.

Ảnh hưởng của oxy hòa tan (DO) với tôm nuôi

Các yếu tố thủy lý hóa trong ao rất quan trọng đối với sức khỏe tôm nuôi. Và các chỉ tiêu này đều có mối liên hệ với nhau, trong đó phải kể đến oxy hòa tan.

Sự gây hại của thiên địch đối với tôm

Trong ao nuôi tôm, không chỉ có vật nuôi mà còn có thể có rất nhiều loài khác. Những loài này cũng sống chung với vật nuôi trong một thủy vực, gọi là thiên địch, có thể cạnh tranh và gây hại rất lớn cho tôm.

Giúp tôm nuôi vượt qua bão lớn

Chất lượng môi trường nước mà tôm sống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng. Do đó, khi thời tiết thay đổi, áp thấp nhiệt đới hay bão làm nhiệt độ nước thấp, các chỉ tiêu khác cũng thay đổi không nhỏ trong một thời gian dài. Tôm sẽ phải chịu những tác động rất lớn. Vì vậy, khi nuôi cần theo dõi thường xuyên để khắc phục kịp thời trước những sự cố bất ngờ xảy ra.

Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102