Lợi và hại của việc nuôi tôm thẻ ở mật độ cao

Với mật độ nuôi tôm cao, không gian sẵn có để tiêu thụ thức ăn của chúng sẽ bị hạn chế. Nên đòi hỏi phải ra vào khu vực vó nhiều lần, điều này giúp tôm bắt mồi được nhiều hơn.

Cách để hệ miễn dịch của tôm mạnh mẽ nhất

Hệ miễn dịch của tôm đã bắt đầu được kích hoạt ngay khi tôm vừa mới thụ tinh. Sự bảo vệ này cũng có thể di truyền sang đời sau và được cải thiện nếu được bổ sung chất kích thích.

Top 7 dòng tép cảnh dễ nuôi nhất

Hơn cả cá cảnh, nuôi Tép cảnh đòi hỏi “dân chơi” phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận và công chăm sóc nhiều hơn. Để có một hồ Tép cảnh như ý, việc lựa chọn những dòng Tép đẹp, nhưng dễ nuôi là một điều rất quan trọng. Sau đây là những chia sẻ về cách để lựa chọn những dòng Tép cảnh phù hợp và dễ nuôi nhất.

Vermiform có gây bệnh phân trắng?

Vermiform khác với ký sinh trùng Gregarine

Thực vật phù du trong ao nuôi tôm thẻ

Cộng đồng thực vật phù du có mặt trong nhiều môi trường nước khác nhau, và ao tôm là một trong những môi trường thuận lợi nhất để chúng tồn tại và phát triển. Đây được xem là mắt xích quan trọng trong các hệ sinh thái nuôi thủy sản, nhân tố không thể thiếu để duy trì dòng năng lượng và chu kỳ dinh dưỡng của tôm cá.

Làm thế nào để tôm cá tăng trưởng nhanh hơn?

Để đánh giá mức độ thành công của một vụ nuôi thủy sản, người ta thường xác định bằng một thước đo là hiệu suất tăng trưởng. Và bổ sung enzyme protease, carbohydrase và phytase vào thức ăn sẽ có thể cải thiện tốt hiệu suất này.

Giải pháp phòng trị hội chứng tôm chết sớm (EMS)

Một giải pháp khả thi đã được các chuyên gia khuyên dùng để phòng ngừa Hội chứng tôm chết sớm (EMS), hay còn gọi là Hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm thẻ. Đây cũng là giải pháp đảm bảo tốt về an toàn sinh học trong nuôi tôm.

Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102