Tác dụng trị bệnh đặc biệt của diệp hạ châu (cây chó đẻ) đối với tôm mà không phải ai cũng biết

Diệp hạ châu khô và tươi ở nồng độ từ 250 – 1000ml đều thể hiện hoạt tính kháng khuẩn mạnh mẽ, chống lại V. parahaemolyticus, tác nhân gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) ở tôm.

Loại vitamin giúp tôm chống lại hầu hết mầm bệnh

Hấp thu khoáng chất, tăng cường miễn dịch, kháng khuẩn mạnh mẽ. Đó là chỉ số ít trong những chức năng tuyệt vời của loại vitamin này.

Mannan oligosaccharides (MOS) - nguồn dinh dưỡng vàng cải thiện năng suất nuôi cá trắm cỏ

MOS từ lâu đã được chứng minh là bảo vệ tính vững chắc trong cấu trúc ruột, từ đó có khả năng cải thiện tăng trưởng và thúc đẩy miễn dịch trên một số loài cá, đồng thời sẽ tác động tới các enzyme chống oxy hóa.

Cách để hệ miễn dịch của tôm mạnh mẽ nhất

Hệ miễn dịch của tôm đã bắt đầu được kích hoạt ngay khi tôm vừa mới thụ tinh. Sự bảo vệ này cũng có thể di truyền sang đời sau và được cải thiện nếu được bổ sung chất kích thích.

Làm thế nào để tôm cá tăng trưởng nhanh hơn?

Để đánh giá mức độ thành công của một vụ nuôi thủy sản, người ta thường xác định bằng một thước đo là hiệu suất tăng trưởng. Và bổ sung enzyme protease, carbohydrase và phytase vào thức ăn sẽ có thể cải thiện tốt hiệu suất này.

Nhiệt độ thấp ảnh hưởng như thế nào đến hệ miễn dịch của tôm?

Hệ thống phòng thủ của tôm có cơ chế tự chữa lành vết thương do nhiệt độ môi trường bị thay đổi đột ngột.

Chất kích thích hệ miễn dịch của tôm

Tôm cũng như nhiều động vật khác, có một hệ miễn dịch để tạo ra sức đề kháng chống lại mầm bệnh. Tuy nhiên hệ miễn dịch của tôm thì không đặc hiệu, và tôm không có ký ức miễn dịch ( khả năng ghi nhớ). Để tôm được khỏe từ bên trong thì người nuôi tôm buộc phải dùng thêm các biện pháp nhằm hỗ trợ các phản ứng này. Từ đó, các hợp chất được bổ sung sẽ giúp tôm tự chống lại mầm bệnh mà không cần dùng thuốc kháng sinh để phòng và trị bệnh.

Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102