Phương pháp điều trị dứt điểm trùng mỏ neo trên cá

Trùng mỏ neo có tên khoa học là Lernaea cyprinacea, được biết đến là mầm bệnh nguy hiểm trên cả cá nuôi và cá cảnh. Những con trùng trưởng thành rất dẻo dai, như một cái mỏ neo. Trên các ký chủ khác nhau, trùng có thể biến đổi hình dạng và các vị trí bám. Khi mùa mưa bắt đầu cũng là lúc trùng phát sinh mạnh, gây hại lớn cho vụ nuôi. Nhưng không phải là không có cách giải quyết!

Tăng cường sự phát triển của cá tra bằng probiotic

Ứng dụng probiotic trong nuôi cá tra có thể là một cách nuôi sáng tạo hơn để thúc đẩy hiệu quả về chi phí sản xuất.

Mối nguy hiểm khôn lường từ kháng sinh trong nuôi tôm, cá

Vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh có thể phát triển và lây lan giữa thủy sản và con người, thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc qua chuỗi thức ăn và môi trường.

Edwardsiella tarda - vi khuẩn mới, gây bệnh trên cá tra

Edwardsiella tarda là một trong những vi khuẩn gây bệnh nghiêm trọng cho cá tra, lây nhiễm cho cả cá nuôi và cá ngoài tự nhiên.

Làm thế nào để tôm cá tăng trưởng nhanh hơn?

Để đánh giá mức độ thành công của một vụ nuôi thủy sản, người ta thường xác định bằng một thước đo là hiệu suất tăng trưởng. Và bổ sung enzyme protease, carbohydrase và phytase vào thức ăn sẽ có thể cải thiện tốt hiệu suất này.

Nên sử dụng thuốc như thế nào khi cá bệnh?

Trong nuôi thương phẩm, cá rất dễ bị stress, sốc do phân cỡ, vận chuyển hay đánh bắt. Việc này làm sức khỏe cá bị suy giảm trầm trọng, phải tiêu tốn một nguồn năng lượng rất lớn và làm sự tăng trưởng bị ức chế. Đây cũng là nguyên nhân làm tăng Cortisol, một chất ức chế miễn dịch, làm giảm các phản ứng chống viêm, chống oxy hóa. Nguy cơ làm gia tăng các bệnh nguy hiểm trên cá nuôi.

Ảnh hưởng của môi trường có làm bệnh gan thận mủ nặng hơn trên cá tra?

Edwardsiella Ictaluri là một mầm bệnh nước ngọt nhưng vẫn chống chịu tốt trong điều kiện nước lợ.

Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102