Những dấu hiệu thường gặp trên cá cảnh

Bài viết này liệt kệ những dấu hiệu bất thường trên cá cảnh và đưa ra những nguyên nhân thường gặp để có hướng xử lý kịp thời

Hiệu quả bất ngờ khi dùng Rau Trai làm thức ăn cho cá trắm cỏ

Về mặt kinh tế, việc trồng Cỏ Chửa trước khi thả nuôi cá trắm cỏ đã giảm chi phí thức ăn xuống 3,44 lần so với khi cho cá ăn thức ăn công nghiệp.

Giải pháp hiệu quả để kiểm soát khí độc trong ao nuôi tôm cá

Trong ao nuôi tôm cá luôn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện khí độc nguy hiểm, người nuôi phải hiểu về nguyên nhân phát sinh, tác hại và quan trọng nhất là nắm bắt các giải pháp hiệu quả để kiểm soát chúng.

Phương pháp điều trị dứt điểm trùng mỏ neo trên cá

Trùng mỏ neo có tên khoa học là Lernaea cyprinacea, được biết đến là mầm bệnh nguy hiểm trên cả cá nuôi và cá cảnh. Những con trùng trưởng thành rất dẻo dai, như một cái mỏ neo. Trên các ký chủ khác nhau, trùng có thể biến đổi hình dạng và các vị trí bám. Khi mùa mưa bắt đầu cũng là lúc trùng phát sinh mạnh, gây hại lớn cho vụ nuôi. Nhưng không phải là không có cách giải quyết!

Top 6 việc cần làm để giữ ấm cho cá trong mùa lạnh

Khi nuôi cá trong thời tiết lạnh, nên lưu ý một vài cách sau đây, sẽ giúp vụ nuôi của bà con an toàn hơn.

Bệnh lở loét trên cá trắm cỏ nặng hơn do sự thay đổi nhiệt độ

Hầu hết các nơi trên thế giới ở đều xuất hiện sự thay đổi khí hậu. Mà môi trường nước và các sinh vật sống dưới nước rất dễ bị ảnh hưởng bởi sự biến đổi khí hậu và thủy văn. Vậy nên khi khí hậu thay đổi, các bệnh và hơn nửa là dịch bệnh có thể sẽ xảy ra trên diện rộng đối với vật nuôi thủy sản. Chắc chắn sự thay đổi thời tiết sẽ tác động không nhỏ đến cá nuôi. Sự phân tầng nhiệt độ làm cá trở nên rất mẫn cảm và không giữ được trạng thái tự nhiên.

Mối nguy hiểm khôn lường từ kháng sinh trong nuôi tôm, cá

Vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh có thể phát triển và lây lan giữa thủy sản và con người, thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc qua chuỗi thức ăn và môi trường.

Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102