Phương pháp điều trị dứt điểm trùng mỏ neo trên cá

Trùng mỏ neo có tên khoa học là Lernaea cyprinacea, được biết đến là mầm bệnh nguy hiểm trên cả cá nuôi và cá cảnh. Những con trùng trưởng thành rất dẻo dai, như một cái mỏ neo. Trên các ký chủ khác nhau, trùng có thể biến đổi hình dạng và các vị trí bám. Khi mùa mưa bắt đầu cũng là lúc trùng phát sinh mạnh, gây hại lớn cho vụ nuôi. Nhưng không phải là không có cách giải quyết!

Top 6 việc cần làm để giữ ấm cho cá trong mùa lạnh

Khi nuôi cá trong thời tiết lạnh, nên lưu ý một vài cách sau đây, sẽ giúp vụ nuôi của bà con an toàn hơn.

Mối nguy hiểm khôn lường từ kháng sinh trong nuôi tôm, cá

Vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh có thể phát triển và lây lan giữa thủy sản và con người, thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc qua chuỗi thức ăn và môi trường.

Chất lượng thịt cá rô phi trong 2 mô hình nuôi độc canh và nuôi kết hợp cá - lúa

Sự đa dạng và phong phú hơn về vi sinh vật trong môi trường ruộng lúa sẽ góp phần tăng năng suất và chất lượng cơ thịt của cá.

Tác dụng của PVP - Iodine đối với Tilapia Lake Virus (TiLV) gây bệnh trên cá rô phi

Iodine tự do được phóng thích dần dần khỏi hợp chất PVP-Iodine, các iodine này sẽ thẩm thấu qua vách và màng tế bào vi sinh vật, sau đó sẽ phá hủy và tiêu diệt chúng.

Đặc điểm sinh học của trùng mỏ neo gây hại trên cá

Chúng bám rất chắc, sâu trong mô cá nhờ có một đầu như “mỏ neo”. Từ đó, nơi bám của trùng có thể bị viêm, sưng tấy, xuất huyết và lở loét biến dạng.

Nên sử dụng thuốc như thế nào khi cá bệnh?

Trong nuôi thương phẩm, cá rất dễ bị stress, sốc do phân cỡ, vận chuyển hay đánh bắt. Việc này làm sức khỏe cá bị suy giảm trầm trọng, phải tiêu tốn một nguồn năng lượng rất lớn và làm sự tăng trưởng bị ức chế. Đây cũng là nguyên nhân làm tăng Cortisol, một chất ức chế miễn dịch, làm giảm các phản ứng chống viêm, chống oxy hóa. Nguy cơ làm gia tăng các bệnh nguy hiểm trên cá nuôi.

Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102