"CHÓNG NẮNG" CHO TÔM

Khi trời nắng, nhiệt độ tăng cao, tôm hoạt động mạnh hơn, ăn nhiều hơn bình thường, do đó chất thải cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn. Vì vậy, cần áp dụng một số biện pháp "chống nắng" cho tôm.

Tôm thẻ đực ăn nhiều hơn nhưng lại “gầy” hơn tôm thẻ cái!

Bạn biết không? Tôm thẻ đực bơi lội, bắt mồi rất mạnh trong khi tôm cái lại “rất lười biếng”.

Ảnh hưởng của oxy hòa tan (DO) với tôm nuôi

Các yếu tố thủy lý hóa trong ao rất quan trọng đối với sức khỏe tôm nuôi. Và các chỉ tiêu này đều có mối liên hệ với nhau, trong đó phải kể đến oxy hòa tan.

Sự gây hại của thiên địch đối với tôm

Trong ao nuôi tôm, không chỉ có vật nuôi mà còn có thể có rất nhiều loài khác. Những loài này cũng sống chung với vật nuôi trong một thủy vực, gọi là thiên địch, có thể cạnh tranh và gây hại rất lớn cho tôm.

Giúp tôm nuôi vượt qua bão lớn

Chất lượng môi trường nước mà tôm sống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự tăng trưởng của tôm thẻ chân trắng. Do đó, khi thời tiết thay đổi, áp thấp nhiệt đới hay bão làm nhiệt độ nước thấp, các chỉ tiêu khác cũng thay đổi không nhỏ trong một thời gian dài. Tôm sẽ phải chịu những tác động rất lớn. Vì vậy, khi nuôi cần theo dõi thường xuyên để khắc phục kịp thời trước những sự cố bất ngờ xảy ra.

Hệ miễn dịch của tôm

Tôm là một loài nuôi quan trọng nhất trong số các động vật thủy sản. Tuy nhiên sản lượng tôm ngày càng bị thu hẹp do môi trường ô nhiễm và sự hoành hành của dịch bệnh. Để tôm chống chọi được với mầm bệnh thì hệ miễn dịch của tôm đóng vai trò chủ yếu. Không giống như những loài động vật có xương sống, các đáp ứng miễn dịch của tôm vẫn còn chưa phát triển, không có khả năng ghi nhớ và chỉ  đáp ứng một cách tự nhiên. Tuy vậy, khi hiểu phần nào cơ chế hoạt động, người nuôi hoàng toàn có thể có những biện pháp để nâng cao hoạt động của hệ miễn dịch này, hỗ trợ sức khỏe tôm.

Bệnh cong thân, đục cơ và tôm thẻ chân trắng

Tôm là động vật biến nhiệt. Do đó nhiệt độ có vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của tôm. Sự chênh lệch nhiệt độ hay sự thay đổi nhiệt độ bất thường sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tôm. Khi đó, nếu cộng thêm việc tôm thiếu đi nhiều loại khoáng chất thiết yếu sẽ gây ra những bất lợi không đáng có cụ thể là hiện tượng cong thân, đục cơ. Gây hại rất lớn đối với chất lượng của tôm khi xuất bán, làm giảm hiệu quả của vụ nuôi.

Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102