Kỹ thuật nuôi /

Tỏi

Kiến thức về tỏi

Chất kích thích miễn dịch giúp tôm có cơ chế tự bảo vệ chống lại mầm bệnh

Tiềm năng của chất kích thích miễn dịch trong nuôi tôm, đồng thời tìm hiểu các cách thức hoạt động, nguồn gốc của chúng và cách chúng được sử dụng để ngăn ngừa dịch bệnh do virus như đốm trắng.

Bạn nghĩ sao nếu cho Cá Chép ăn Tỏi?

Tỏi trong thức ăn của cá chép ngăn ngừa được tác hại của Amoniac (NH3).

Các bước cần làm khi tôm bị bệnh phân trắng

Khi thời tiết thay đổi thất thường, môi trường nuôi bị ô nhiễm, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh thì phân trắng rất dễ xuất hiện trong các ao nuôi tôm thương phẩm. Do đó, phải nắm vững các phương pháp phòng và trị bệnh cũng như các bước cần tiến hành khi bắt đầu thấy có phân trắng trong vó (nhá).

Những chất nào thay thế kháng sinh trong thủy sản?

Kháng sinh từ lâu được xem là một phương pháp phòng và chữa trị bệnh hiệu quả trong nuôi trồng thủy sản nhất là trong các mô hình nuôi tôm cá thương phẩm. Tuy nhiên kháng sinh không chỉ có một mặt tốt mà còn có nhiều mặt vô cùng xấu, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm, sức khỏe người tiêu dùng cũng như gián tiếp ảnh hưởng đến kinh tế thông qua việc xuất khẩu thủy sản đi các nước trên thế giới. Do đó tại sao không tìm phương pháp thay thế ngay lập tức?

Tinh dầu tỏi và cách sử dụng trong nuôi tôm

Tỏi được biết tới như một kháng sinh tự nhiên mạnh và rất nhiều tác dụng điều trị nhiều loại bệnh. Hiện nay tỏi còn được ứng dụng để phòng trị bệnh cho tôm, tuy nhiên cần hiểu một cách khoa học để có thể áp dụng được hiệu quả nhất.

Cách phòng và trị bệnh phân trắng trên tôm

Bệnh phân trắng có thể trị được nhưng giảm năng suất nuôi cụ thể là hao hụt, khó khăn khi nuôi lên cở lớn, tôm chậm lớn, dễ gặp sự cố hơn...

Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102