Độ mặn ảnh hưởng đến tỷ lệ nhiễm EHP trên tôm thẻ

Sự khác biệt về độ mặn của nước có thể tăng cường sự lây nhiễm của EHP trong ao nuôi tôm.

Giải quyết nỗi lo bệnh đường ruột, tôm an toàn về size lớn

Đường ruột tôm là một bộ phận quan trọng nhưng lại có cấu tạo rất đơn giản nên dễ mẫn cảm với các vi khuẩn gây bệnh. Nhất là khi các chủng vibrio sp phát triển mạnh do môi trường bị ô nhiễm, thức ăn mà tôm không tiêu hóa được, làm xuất hiện các hiện tượng lỏng ruột, phân trắng hay phân đứt khúc. Để cải thiện hiệu suất làm việc của các enzyme và hệ vi sinh vật có lợi trong đường ruột thì acid hữu cơ kết hợp với thảo dược là một phương pháp tuyệt vời dành cho tôm nuôi thâm canh.

Men tiêu hóa cho đường ruột tôm khỏe

Hệ vi sinh vật đường ruột cũng có thể được coi là một thành phần trong cơ thể tôm, và hơn thế đây là một thành phần vô cùng quan trọng.

Cải thiện hệ tiêu hóa của cá

Bất cứ loài động vật nào cũng vậy, không riêng gì Cá, quá trình tiêu hóa phải diễn ra thì mới hấp thu được các chất dinh dưỡng trong thức ăn được. Từ đó cá mới phát triển và có năng lượng cho tất cả các hoạt động sống của chúng. Do vậy, tiêu hóa là hoạt động rất quan trọng đối với cá nuôi. Vậy hệ tiêu hóa của các bao gồm những thành phần nào và hoạt động như thế nào khi cá vừa mới bắt mồi?

Chất kích thích hệ miễn dịch của tôm

Tôm cũng như nhiều động vật khác, có một hệ miễn dịch để tạo ra sức đề kháng chống lại mầm bệnh. Tuy nhiên hệ miễn dịch của tôm thì không đặc hiệu, và tôm không có ký ức miễn dịch ( khả năng ghi nhớ). Để tôm được khỏe từ bên trong thì người nuôi tôm buộc phải dùng thêm các biện pháp nhằm hỗ trợ các phản ứng này. Từ đó, các hợp chất được bổ sung sẽ giúp tôm tự chống lại mầm bệnh mà không cần dùng thuốc kháng sinh để phòng và trị bệnh.

Làm sao để đường ruột cá khỏe mạnh?

Quá trình hấp thu và sử dụng năng lượng từ thức ăn rất quan trọng đối với cá. Nên đường ruột có khỏe mạnh thì cá mới tiêu hóa và có sức khỏe tốt được. Sau đây là một vài chú ý về cấu tạo và chức năng của đường ruột cá để chúng ta biết cách cải thiện kịp thời nếu có bất thường xảy ra.

Làm sao để  tôm có đường ruột khỏe mạnh?

Ngoài gan tụy thì đường ruột là bộ phận quan trọng không kém trên cơ thể tôm. Tôm có đường ruột khỏe thì mới hấp thu vào tiêu hóa tốt, từ đó góp phần cải thiện sức khỏe và sự tăng trưởng của tôm. Để trả lời câu hỏi làm sao để đường ruột tôm khỏe mạnh thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một vài khía cạnh mới về của những thành phần và vai trò của chúng trong đường tiêu hóa.

Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102