EHP và vi khuẩn Vibrio trong hội chứng phân trắng

Nghiên cứu mô tả sự phát triển của hội chứng phân trắng trong điều kiện thí nghiệm khi tôm bị nhiễm đồng thời EHP và Vibrio parahaemolyticus.

Vermiform có gây bệnh phân trắng?

Vermiform khác với ký sinh trùng Gregarine

Hội chứng phân trắng của tôm dưới kính hiển vi

Vibrio spp được xem là sinh vật chỉ thị cho hội chứng phân trắng. Tức là khi kiểm tra, mật độ Vibrio spp càng cao thì phân trắng càng dễ xuất hiện.

Men tiêu hóa cho đường ruột tôm khỏe

Hệ vi sinh vật đường ruột cũng có thể được coi là một thành phần trong cơ thể tôm, và hơn thế đây là một thành phần vô cùng quan trọng.

Các bước cần làm khi tôm bị bệnh phân trắng

Khi thời tiết thay đổi thất thường, môi trường nuôi bị ô nhiễm, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh thì phân trắng rất dễ xuất hiện trong các ao nuôi tôm thương phẩm. Do đó, phải nắm vững các phương pháp phòng và trị bệnh cũng như các bước cần tiến hành khi bắt đầu thấy có phân trắng trong vó (nhá).

Tinh dầu tỏi và cách sử dụng trong nuôi tôm

Tỏi được biết tới như một kháng sinh tự nhiên mạnh và rất nhiều tác dụng điều trị nhiều loại bệnh. Hiện nay tỏi còn được ứng dụng để phòng trị bệnh cho tôm, tuy nhiên cần hiểu một cách khoa học để có thể áp dụng được hiệu quả nhất.

Cách phòng và trị bệnh phân trắng trên tôm

Bệnh phân trắng có thể trị được nhưng giảm năng suất nuôi cụ thể là hao hụt, khó khăn khi nuôi lên cở lớn, tôm chậm lớn, dễ gặp sự cố hơn...

Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102