Để sử dụng hiệu quả men vi sinh trong nuôi tôm

Chế phẩm sinh học không phù hợp có thể làm mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình điều hòa miễn dịch, hoạt động đối kháng mầm bệnh của tôm.

Lợi và hại của việc nuôi tôm thẻ ở mật độ cao

Với mật độ nuôi tôm cao, không gian sẵn có để tiêu thụ thức ăn của chúng sẽ bị hạn chế. Nên đòi hỏi phải ra vào khu vực vó nhiều lần, điều này giúp tôm bắt mồi được nhiều hơn.

Cách để hệ miễn dịch của tôm mạnh mẽ nhất

Hệ miễn dịch của tôm đã bắt đầu được kích hoạt ngay khi tôm vừa mới thụ tinh. Sự bảo vệ này cũng có thể di truyền sang đời sau và được cải thiện nếu được bổ sung chất kích thích.

Thực vật phù du trong ao nuôi tôm thẻ

Cộng đồng thực vật phù du có mặt trong nhiều môi trường nước khác nhau, và ao tôm là một trong những môi trường thuận lợi nhất để chúng tồn tại và phát triển. Đây được xem là mắt xích quan trọng trong các hệ sinh thái nuôi thủy sản, nhân tố không thể thiếu để duy trì dòng năng lượng và chu kỳ dinh dưỡng của tôm cá.

Giải pháp phòng trị hội chứng tôm chết sớm (EMS)

Một giải pháp khả thi đã được các chuyên gia khuyên dùng để phòng ngừa Hội chứng tôm chết sớm (EMS), hay còn gọi là Hội chứng hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) trên tôm thẻ. Đây cũng là giải pháp đảm bảo tốt về an toàn sinh học trong nuôi tôm.

Quạt nước - một phương tiện đơn giản mà hiệu quả trong nuôi tôm thâm canh

Người nuôi tôm hoàn toàn có thể giảm bớt chi phí nuôi và hạn chế ô nhiễm môi trường thông qua một cách đơn giản là dùng dàn quạt nước. Vậy làm sao để vận hành hệ thống quạt một cách hiệu quả?

Một cách cho tôm ăn mới - tiết kiệm mà hiệu quả

Chia nhỏ số lần cho ăn ra cộng với việc điều chỉnh lượng thức ăn hợp lý sẽ cải thiện chất lượng tôm thẻ

Sản phẩm
Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102