Có nên nuôi chung tôm thẻ và cá đối?

Để giảm thiểu chất thải trong các hệ thống nuôi tôm thâm canh, việc nuôi ghép tôm thẻ với những loài cá có khả năng làm sạch môi trường đang là một hướng giải quyết mới mang tính sinh học và an toàn.

Lợi ích của tảo khuê không chỉ dừng lại trong nuôi trồng thủy sản

Tảo khuê đang thực hiện các ứng dụng đáng kinh ngạc trong nuôi trồng thủy sản và nhiều ngành liên quan khác.

Bệnh EHP trên tôm có nguồn lây từ đâu?

Việc lây truyền EHP cho tôm đến nay vẫn còn rất nhiều ẩn số. Có thể tôm post đã bị nhiễm EHP từ tôm bố mẹ, nhưng sau khi kiểm cho thì tỉ lệ rất thấp. Cũng không thể loại trừ khả năng thức ăn tươi sống của tôm bố mẹ chính là thủ phạm chính. Kiểm tra EHP cho kết quả dương tính ở giun nhiều tơ và Artemia, có thể đây là những ổ  dịch tự nhiên lây truyền sang tôm. Nhưng vẫn chưa chứng minh được chúng chỉ là vật nhiễm thụ động hay là vector truyền bệnh.

Chất lượng thịt cá rô phi trong 2 mô hình nuôi độc canh và nuôi kết hợp cá - lúa

Sự đa dạng và phong phú hơn về vi sinh vật trong môi trường ruộng lúa sẽ góp phần tăng năng suất và chất lượng cơ thịt của cá.

Cách xử lý đáy ao ít tốn kém mà hiệu quả nhất

Bùn và các chất hữu cơ trong đáy ao tôm có thể là nguyên nhân chính gây ra nhiều vấn đề đối với tôm nuôi. Đây sẽ là những cách xử lý hiệu quả nhất.

Cách quản lý nước thải từ ao nuôi tôm

Nước thải từ nuôi tôm sẽ có tác động đáng kể đến môi trường tự nhiên và cả các ao nuôi lân cận. Nhưng sẽ có cách để giảm thiểu những tác động này.

Để quản lý tốt chất lượng nước trong nuôi tôm cần...

Việc xây dựng và duy trì chất lượng nước tốt trong suốt quá trình nuôi sẽ là chìa khóa quyết định cho sự thành công của vụ nuôi.

Sản phẩm
Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102