Ngò rí (rau mùi) và ứng dụng trong nuôi tôm cá

Rau mùi bao gồm một số đặc tính có lợi như: kích thích miễn dịch, thúc đẩy tăng trưởng, kháng khuẩn, kháng virus, tẩy giun sán, chất chống oxy hóa, cũng như loại thải loại kim loại nặng.

Cá trắm cỏ trong môi trường kháng sinh

Việc sử dụng kháng sinh được coi là một yếu tố bên ngoài gây rối loạn hệ vi sinh vật đường ruột đáng được chú ý trong bài viết này.

Hiệu quả bất ngờ khi dùng Rau Trai làm thức ăn cho cá trắm cỏ

Về mặt kinh tế, việc trồng Cỏ Chửa trước khi thả nuôi cá trắm cỏ đã giảm chi phí thức ăn xuống 3,44 lần so với khi cho cá ăn thức ăn công nghiệp.

Top 6 việc cần làm để giữ ấm cho cá trong mùa lạnh

Khi nuôi cá trong thời tiết lạnh, nên lưu ý một vài cách sau đây, sẽ giúp vụ nuôi của bà con an toàn hơn.

Bệnh lở loét trên cá trắm cỏ nặng hơn do sự thay đổi nhiệt độ

Hầu hết các nơi trên thế giới ở đều xuất hiện sự thay đổi khí hậu. Mà môi trường nước và các sinh vật sống dưới nước rất dễ bị ảnh hưởng bởi sự biến đổi khí hậu và thủy văn. Vậy nên khi khí hậu thay đổi, các bệnh và hơn nửa là dịch bệnh có thể sẽ xảy ra trên diện rộng đối với vật nuôi thủy sản. Chắc chắn sự thay đổi thời tiết sẽ tác động không nhỏ đến cá nuôi. Sự phân tầng nhiệt độ làm cá trở nên rất mẫn cảm và không giữ được trạng thái tự nhiên.

Đặc điểm sinh học của trùng mỏ neo gây hại trên cá

Chúng bám rất chắc, sâu trong mô cá nhờ có một đầu như “mỏ neo”. Từ đó, nơi bám của trùng có thể bị viêm, sưng tấy, xuất huyết và lở loét biến dạng.

Làm thế nào để trị dứt điểm trùng mỏ neo?

Cá chép, cá trắm cỏ là những loài nuôi phổ biến ở miền Bắc nước ta. Khi mùa mưa bắt đầu cũng là lúc chúng và ấu trùng phát sinh mạnh, gây hại lớn cho vụ nuôi. Nhưng không phải là không có cách giải quyết!

Sản phẩm
Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102