Top 7 dòng tép cảnh dễ nuôi nhất

Hơn cả cá cảnh, nuôi Tép cảnh đòi hỏi “dân chơi” phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận và công chăm sóc nhiều hơn. Để có một hồ Tép cảnh như ý, việc lựa chọn những dòng Tép đẹp, nhưng dễ nuôi là một điều rất quan trọng. Sau đây là những chia sẻ về cách để lựa chọn những dòng Tép cảnh phù hợp và dễ nuôi nhất.
Tép cảnh là viên ngọc xanh của đại dương

Với những dân chơi mới bước bắt đầu thì việc lựa chọn nuôi loại Tép nào là rất khó khăn. Khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tép, từ vài chục nghìn đồng đến hàng chục nghìn USD. Tuy nhiên, không phải cứ chọn tép đắt giá là tốt, mà quan trọng là phải chọn những loại tép cảnh dễ nuôi, phù hợp với từng diện tích và cách thiết kế hồ. Dưới đây là Top 7 dòng tép cảnh dễ nuôi cho những người mới bắt đầu đam mê.

1. Tép RC (Tép đỏ, Red cherry hay Tép Anh Đào)

Đây là loài tép phổ biến và dễ nuôi nhất hiện nay. Những người vừa bắt đầu nên chọn loại tép này vì chúng không quá “kén chọn”. Tép RC đẻ rất nhiều và nhanh, cũng không cần bổ sung quá nhiều khoáng chất, chúng dễ thích nghi và đặc biệt là giá thành lại rẻ. Tép màu đỏ, nên sẽ rất nổi bật trong hồ có nền rêu xanh.


2. Tép cam

Với màu cam hài hòa phủ toàn thân, thì Tép cam cũng là một sự lựa chọn hàng đầu cho những người mới chơi. Đơn giản vì dòng này cũng rất dễ nuôi, thích nghi nhanh với môi trường và cách chăm sóc cũng không khó. Đặc biệt một số con Tép cam khi cho ăn lá dâu có thể chuyển sang màu xanh. Hãy cứ tưởng tượng với một chiếc hồ thủy sinh xanh biếc được tô điểm bởi những chú tép cam bơi qua bơi lại thì sẽ thật thú vị.


3. Tép Blue Dream

Tép Blue Dream cũng là dòng tép “vạn người mê” bởi màu xanh nước biển đặc trưng của chúng. Đây được xem là một dòng tép quý tộc, được ví như viên ngọc xanh của biển cả. Không yêu cầu quá cao về môi trường sống, nên loài tép này cũng tương đối dễ nuôi, dễ ăn. Ánh sáng sẽ kích thích cho màu xanh của tép lên đẹp hơn.


4. Tép Rili

Bên cạnh màu đỏ rực lửa trên phần đầu, những khoang màu trong suốt xen kẽ trên thân mình khiến cho Tép Rili trở thành một loại tép đặc biệt mà những người chơi tép thủy sinh đều muốn có. Tương tự như tép đỏ hay tép cam, Tép Rili tương đối dễ nuôi và không yêu cầu quá cao, người nuôi chỉ cần đảm bảo một môi trường thủy sinh bình thường và hạn chế hóa chất trong bể. Đặc biệt, Tép Rili sẽ lên màu rất đẹp nếu như được bổ sung cà rốt.


5. Tép Mũi đỏ

Đây là loài tép dễ tìm thấy trong tự nhiên với chiếc mũi dài màu đỏ đặc trưng của chúng. Với ngoại hình và kiểu bơi kỳ lạ, Tép Mũi đỏ trở thành một trong những loài động vật cảnh nước ngọt và nước lợ thú vị nhất, được nhiều dân chơi săn đón. Tép Mũi đỏ đòi hỏi nhiều công chăm sóc và khá “khó chiều”. Do đó, khi nuôi phải luôn chú ý đến chất lượng nước và lượng thức ăn. Bên cạnh đó, được mệnh danh là “dũng sĩ diệt rêu”, Tép Mũi đỏ là dòng tép có khả năng ăn rêu hại trong bể thủy sinh một cách cực kì đáng nể.


6. Tép Ong đen

Tép Ong đen là một trong những loài thủy sinh cảnh được ưa chuộng tại Việt Nam. Tên gọi Tép đen pha lê cũng là một mỹ danh dành cho chúng bởi màu sắc trắng đen xen kẽ nổi bật trong bể nuôi. Đây là dòng Tép Ong dễ chịu nhất với những thay đổi của môi trường. Với một chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc phù hợp tép sẽ lên được màu đẹp nhất của chúng.


7. Tép Yamato

Một “dũng sĩ diệt rêu” khác chính là Tép Yamato. Dòng này dễ nuôi, không đòi hỏi quá nhiều điều kiện, nên được nhiều người ưa chuộng. Với khả năng dọn dẹp bể nuôi cực kì hiệu quả, Tép Yamato vừa làm đẹp cho bể , vừa trở thành một “máy hút bụi” chuyên dụng. Tuy nhiên, giá thành của dòng tép này thường tương đối cao hơn so với các dòng khác trên thị trường.


Ngày 17 - 05 - 2021
Phòng kỹ thuật An Bình
Bạn có biết?

Vitamin thường không bền nhiệt và thời gian bảo quản trong thức ăn vì vậy cần thiết bổ sung vitamin lúc cho tôm ăn

bởi Khuyết danh
Xem thêm
Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102