Phòng bệnh sưng vòi trên ốc hương

Ốc hương là một loài có giá trị kinh tế cao, được xem là một loại hải sản quý và cao cấp. Cho nên nhiều hộ đã mạnh dạn đầu tư nuôi ốc hương với mật độ cao trên quy mô lớn. Tuy nhiên, không chỉ với ốc hương mà vật nuôi nào cũng vậy, luôn có những rủi ro nhất định, phần lớn đều là do dịch bệnh. Và sưng vòi lấy thức ăn là một hiện tượng thường gặp nhất trên loài nhuyễn thể này. Nếu không có cách khắc phục kịp thời thì thiệt hại là rất đáng kể.

Các loại thuốc diệt khuẩn phổ biến trong thủy sản

Hiệu quả của quá trình nuôi tôm cá sẽ phụ thuộc rất lớn vào môi trường nuôi. Khi nước nuôi nhiễm khuẩn cao, chất hữu cơ nhiều, tôm cá stress, mầm bệnh rất dễ dàng xâm nhập gây bệnh. Do đó, để cải thiện môi trường, diệt khuẩn là công việc không thể thiếu trước và trong các vụ nuôi. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu một số chất diệt khuẩn phổ biến đang được sử dụng hiện nay.

Tổng hợp kỹ thuật nuôi Ốc hương

Ốc hương là một loài thủy sản có giá trị kinh tế cao, rất được ưa chuộng cả nội địa và xuất khẩu. Ốc hương trên thị trường được xem  là mặt hàng thủy sản cao cấp. Giá bán cao hơn nhiều so với các loài thủy sản khác. Do đó, nghề nuôi ốc hương hiện nay ngày càng được mở rộng cũng như mức độ quan tâm ngày càng cao hơn.

Một số bệnh thường gặp trên Ốc hương

Diện tích nuôi thủy sản ven biển ngày càng mở rộng, bên cạnh đó các loài nuôi cũng ngày càng đa dạng hơn. Các loài thủy sản cao cấp cũng được nuôi phổ biến hơn, trong đó có ốc hương, một loài hải sản có giá trị kinh tế và cả giá trị dinh dưỡng rất cao.

Vai trò và cách sử dụng Vitamin trong nuôi tôm cá

Dinh dưỡng trong hệ thống nuôi trồng thủy sản là điều cần thiết để sản xuất ra một sản phẩm kinh tế với chất lượng cao và an toàn, theo ông Chandra Prakash Behera, Giám đốc kỹ thuật (Aqua Division), PVS Group, Ấn Độ.

Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102