Giải quyết nỗi lo bệnh đường ruột, tôm an toàn về size lớn

Đường ruột tôm là một bộ phận quan trọng nhưng lại có cấu tạo rất đơn giản nên dễ mẫn cảm với các vi khuẩn gây bệnh. Nhất là khi các chủng vibrio sp phát triển mạnh do môi trường bị ô nhiễm, thức ăn mà tôm không tiêu hóa được, làm xuất hiện các hiện tượng lỏng ruột, phân trắng hay phân đứt khúc. Để cải thiện hiệu suất làm việc của các enzyme và hệ vi sinh vật có lợi trong đường ruột thì acid hữu cơ kết hợp với thảo dược là một phương pháp tuyệt vời dành cho tôm nuôi thâm canh.
giải quyết bệnh đường ruột

Phương pháp thay thế kháng sinh trong nuôi tôm thâm canh tuy quen mà lạ.

Vị trí của acid hữu cơ trong nuôi tôm thâm canh

Như chúng ta đã biết, việc sử dụng kháng sinh trong trị bệnh và bổ sung vào thức ăn để kích thích tăng trưởng đã làm gia tăng nhiều tác động có hại đến sức khỏe vật nuôi cũng như môi trường nước, mà nhất là gây ra sự kháng kháng sinh ở các dòng vi khuẩn có hại. Do nhiều tác động tiêu cực như vậy, mà các phương pháp được nghiên cứu để thay thế kháng sinh hiện nay không phải là ít. Và acid hữu cơ là một trong số đó.

Acid hữu cơ là những hợp chất hóa học, tác động đến vi khuẩn bằng cách acid hóa tế bào chất, từ đó cản trở sự phát triển của chúng. Acid hữu cơ được nhiều nghiên cứu chứng minh giúp gia tăng khả năng đề kháng với các bệnh truyền nhiễm trên tôm. Đồng thời cũng cải thiện việc sử dụng khoáng chất, nên giảm sự bài tiết phospho và nitơ, giảm lượng vi sinh vật thải ra trong phân khi thức ăn có bổ sung acid hữu cơ.

Nutric với công thức đặc trưng, đã tốt nay lại tốt hơn

Nutric với thành phần là acid formic, acid citric từ lâu được đánh giá là tác động tích cực đến sự tăng trưởng, sức kháng khuẩn của tôm mà nhất là đối với nhóm vibrio. Acid citric là nguồn bổ sung khoáng chất đặc biệt là Phospho, góp phần gia tăng thêm về giá trị dinh dưỡng, là thành phần của nhiều quá trình sinh lý và tham gia vào quá trình cân bằng áp suất thẩm thấu rất quan trọng trong cơ thể tôm. Với acid hữu cơ, khi vào trong ruột sẽ tạo nên môi trường có pH thấp, hạn chế được một số loài không có tác dụng tốt đối với đường ruột.

Cùng với đó, thảo dược tự nhiên được kết hợp để gia tăng tính kháng khuẩn của tôm, do có chứa các thành phần có hoạt tính chống oxy hóa, chống stress. Thêm nữa, Prebiotic cũng được thêm vào với tác dụng như một chất xơ hòa tan, giống như nguồn thức ăn cho hệ vi sinh vật có lợi trong đường ruột để chúng hoạt động tốt hơn, thúc đẩy hệ tiêu hóa làm việc một cách tích cực.

Do sự cộng hưởng của các loại acid hữu cơ, thảo dược tự nhiên và prebiotic thì ngoài tác dụng kháng khuẩn, loại bỏ các tác nhân gây bệnh, Nutric còn có thể làm phục hồi các mô tổn thương trong đường ruột, kích thích sự phát triển của hệ vi sinh vật có lợi, cạnh tranh tốt hơn về thức ăn và chỗ bám với vi khuẩn có hại. Nhờ đó mà điều trị hiệu quả hơn những bệnh về đường ruột như phân lỏng, phân đứt khúc, phân trắng. Đó cũng là yếu tố vượt trội của Nutric với các dòng acid hữu cơ khác trên thị trường.

Để Nutric phát huy hết tác dụng

Để phòng ngừa các bệnh về đường ruột có thể xảy ra, Nutric nên được dùng một cữ mỗi ngày, với liều 3gr/kg thức ăn. Điều này sẽ góp phần đẩy lùi phân trắng, phân lỏng, phân đứt khúc, bảo vệ đường ruột tôm, tạo môi trường thuận lợi nhất cho các thành phần trong đường ruột tôm làm việc hiệu quả.

Một khi đã được thấy dấu hiệu của bệnh, Nutric nên được dùng kết hợp với tinh dầu tỏi Licin garlic với lộ trình chữa trị bao gồm: dùng Nutric 3-5gr/kg thức ăn trong 3 ngày, kết hợp với 7 ngày liên tục sử dụng Licin garlic. Cách này đã được nhiều người tin dùng và được đánh giá là mang lại hiệu quả trên 90%. Với tác dụng nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo an toàn sau khi điều trị, thì đây là một giải pháp thay thế kháng sinh hiệu quả. Tôm vẫn lớn bình thường nếu trước đó không dùng quá nhiều kháng sinh.


Nutric đảm bảo cho đường ruột tôm khỏe mạnh, từ đó cải thiện sức khỏe tôm, an toàn và hiệu quả trong việc phòng và trị các bệnh về đường ruột. Đồng thời Nutric hoàn toàn không chứa kháng sinh, chất cấm trong thủy sản và khi sử dụng lâu dài thì không ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của tôm. Tin chắc rằng Nutric sẽ không làm bạn thất vọng ngay trong lần đầu sử dụng.

Ngày 25 - 11 - 2020
Phòng kỹ thuật An Bình
Bạn có biết?

Tôm thẻ chân trắng được nuôi trong nước biển, không cần bổ sung calci vào thức ăn.

bởi Davis, 1996
Xem thêm
Bạn quan tâm đến nuôi thủy sản an toàn ? Gọi ngay để được tư vấn. call 09 1800 9102